Những mạng tiếp thị liên kết ở Việt Nam nên tham gia

Share

Như các bạn đã biết, tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền online phổ biến trên thế giới. Hiện nay tiếp thị liên kết ở Việt Nam cũng đang có những bước phát triển mạnh.

Trong bài viết này mình xin chia sẻ đến các bạn những affiliate network nổi tiếng nhất ở Việt Nam.

Có nên làm tiếp thị liên kết ở Việt Nam hay không?

Đây là câu hỏi trăn trở của nhiều người. Và điều trăn trở này hoàn toàn đúng. Khi tham gia vào bất kỳ mạng lưới nào bạn cũng nên tìm hiểu trước về nó.

Đối với tiếp thị liên kết ở Việt Nam, có những khó khăn nhưng cũng chính khó khăn này lại là thuận lợi. Nếu so với nước ngoài, sức mua của người Việt Nam luôn ở mức thấp. Đối với những khóa học hay sản phẩm số, người dùng luôn rất cảnh giác trước khi mua bất cứ thứ gì.

Cũng chính vì những lý do này mà những nhà tiếp thị liên kết có kinh nghiệm họ ít khi tham gia tiếp thị liên kết ở Việt Nam. Do vậy thị trường Việt Nam cạnh tranh không cao như nước ngoài. Vậy nên nếu bạn là newbie thì tiếp thị liên kết ở Việt Nam là nên làm.

Tuy sức mua của người Việt Nam còn kém, nhưng xu thế tương lai là mua bán online. Việt Nam cũng cập nhật xu thế của thế giới rất nhanh. Do vậy không những bạn nên tham gia mà còn phải tham gia ngay từ bây giờ. Bở vì chỉ sau vài năm nữa thôi để phát triển một website mạnh lên là một điều không dễ.

Những mạng tiếp thị liên kết ở Việt Nam nên tham gia.

1. AccessTrade.

AccessTrade là mạng tiếp thị liên kết lớn nhất Việt Nam thời điểm hiện tại. Với hơn 100 chiến dịch và sự tham gia của hơn 100000 nhà tiếp thị liên kết. Các chiến dịch của AccessTrade rất đa dạng, đầy đủ mọi lĩnh vực như du lịch, thương mại điện tử hay online services…

Thêm nữa giao diện của AccessTrade rất thân thiện với người dùng. Với mình cách trình bày của Accesstrade là rõ ràng và đơn giản nhất. Rất phù hợp cho những bạn chưa tham gia tiếp thị liên kết bao giờ.

2. Masoffer.

Masoffer cũng là một mạng lưới tiếp thị liên kết lớn của Việt Nam. Về cơ bản Masoffer và AccessTrade cũng không có gì khác nhau lắm.

Theo mình thấy thì Masoffser sử dụng giao diện của trang dành cho các nhà tiếp thị liên kết là giao diện admin thuần túy. Trông nó khá giống với giao diện của WordPress, Joomla.. những mã nguồn mở lớn nhất thế giới.

Với những người đã quen thuộc với các giao diện đó thì không có gì khó khăn. Nhưng với những người mới thì mình nghĩ nó khó nhìn hơn khi so với AccessTrade.

Các chiến dịch trên Masoffer cũng tương đồng với AccessTrade về lĩnh vực. Tuy nhiên số lượng thì không nhiều bằng.
Theo ý kiến của mình, nếu bạn gặp vấn đề với AccessTrade thì Masoffer là sự thay thế tốt nhất xét về cả quy mô và sự uy tín. Nếu mọi thứ tốt đẹp thì AccessTrade là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn ở thời điểm hiện tại.

3. Unica.

Unica là nơi cung cấp các khóa học online chất lượng. Trên Unica có hơn 200000 học viên, hơn 450 giảng viên và hơn 800 khóa học online. Đây là một trong những mạng có thể đem lại lợi nhuận tốt dành cho bạn.

Các khóa học trên unica cũng rất đa dạng về thể loại, bao gồm Yoga, thiết kế, lập trình, kinh doanh, bán hàng online….Rất dễ để có thể tìm kiếm được một khóa học chất lượng để quảng bá.

Cá nhân mình thấy các khóa học trên unica được feedback rất cao. Hầu hết đều trên 4 sao, tức là nếu chấm điểm là đều từ 8 trở lên. Một tỷ lệ khá cao.

Lời kết.

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều mạng lưới tiếp thị liên kết. Tuy nhiên việc biết nhiều mạng lưới tiếp thị liên kết quá cũng không thực sự cần thiết. Mạng lưới tiếp thị liên kết chỉ là môi trường trung gian. Một mạng lưới tiếp thị liên kết tốt cũng chưa chắc đảm bảo cho bạn kiếm được nhiều tiền.

Nếu muốn bạn có thể tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết riêng lẻ của các doanh nghiệp hay tổ chức cụ thể. Ví dụ như trong mảng thương mại điện tử như Lazada, Tiki… đều có chương trình tiếp thị liên kết riêng.

Mình không thích liệt kê một danh sách dài các chương trình tiếp thị liên kết ra. Nó không giải quyết được vấn đề gì cả. Ngược lại còn nảy sinh vấn đề làm cho bạn khó lựa chọn. Đây là vấn đề của mình khi mới tham gia. Quá tham lam biết cái gì là tham gia cái đó. Rồi đến lúc không quản lý xuể.

Ban đầu website nhỏ chỉ có vài bài viết thì không thành vấn đề. Nhưng sau vài năm khi website phát triển lớn thì việc quản lý không dễ dàng chút nào. Do vậy bạn nên cân nhắc nếu muốn tham gia tất cả các mạng tiếp thị liên kết.

Những chương trình tiếp thị liên kết ở Việt Nam kể trên có thể bạn đã biết đến. Nhưng hy vọng với những chia sẻ trong bài viết thì nó vẫn có thể giúp ích được cho bạn một chút gì đó. Nhất là với những bạn mới tham gia vào lĩnh vực này.

Đọc thêm: Những mạng tiếp thị liên kết tốt nhất nên tham gia.

Chúc các bạn thành công!!

Share
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Huyền

cho e hỏi a có kinh nghiệm gì về unica không ạ, e định tham gia giới thiệu unica

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x