Làm thế nào để nhắm mục tiêu quốc gia cho một website cụ thể của bạn?

Share

Khi tạo một website thì ban đầu bạn cần phải nghĩ đến đối tượng mà bạn hướng đến là ai. Ngoài tuổi tác, giới tính thì độc giả của bạn thuộc quốc gia nào cũng là điều cực kỳ quan trọng. Mình ví dụ nếu bạn làm website affiliate amazon thì thường bạn sẽ nhắm đến các quốc gia Châu âu hoặc Mỹ, là vì sức mua online của họ rất cao.

Vậy làm thế nào để bạn có thể nhắm mục tiêu của bạn đến một quốc gia cụ thể? Bạn đã biết bao nhiêu cách để nhắm mục tiêu quốc gia, hãy cùng chia sẻ trong blog này nhé.

#1. Chọn phần mở rộng tên miền theo quốc gia.

Phần mở rộng tên miền phổ biến nhất tất nhiên vẫn là .com, .org và thường các website có phần mở rộng như thế sẽ có thứ hạng cao hơn trong xếp hạng toàn cầu. Tuy nhiên nếu bạn đang nhắm đến một quốc gia cụ thể nào đó, thì bạn nên chọn một phần mở rộng tên miền theo quốc gia đó.

Ví dụ Brasil sẽ có phần mở rộng là br, Ấn Độ là .in, ở Úc là au, và ở Việt Nam là .vn hoặc .com.vn. Nếu bạn nhắm đến mục tiêu ở Việt Nam thì tên miền .vn và .com.vn sẽ có lợi thế hơn một chút, vì còn phụ thuộc vào việc bạn phát triển website như thế nào.

#2. Nhắm mục tiêu sử dụng công cụ của Google webmaster tool

Google webmaster tool là một công cụ miễn phí của Google dành cho các blogger và quản trị web, sẽ rất hữu ích cho một blogger hoặc quản trị trang web tìm kiếm lưu lượng truy cập theo quốc gia cụ thể. Công cụ này cho phép bạn đặt quốc gia mà trang web của bạn được nhắm mục tiêu, giúp bạn có được lưu lượng truy cập từ quốc gia được nhắm mục tiêu đó.

Để nhắm mục tiêu sử dụng Google Webmaster tool rất đon giản, các bạn có thể xem ảnh dưới đây:

#3. Địa điểm đặt máy chủ web hosting.

Địa điểm đặt máy chủ cũng là một yếu tố rất quan trọng trong việc nhắm đến mục tiêu quốc gia. Nếu bạn nhắm đến mục tiêu ở Mỹ bạn nên chọn một máy chủ của Mỹ, nếu website tiếng Việt, bạn nên chọn máy chủ đặt ở ngay Việt Nam hay Đông Nam Á.

Nếu bạn chọn một nhà cung cấp hosting có máy chủ ở Mỹ thì tốc độ tải trang tại Mỹ sẽ nhanh hơn các nơi khác trên thế giới, từ đó các công cụ tìm kiếm sẽ xác định vị trí bạn nhắm đến.

Các máy chủ của các hosting bạn có thể tham khảo:

#4. Backlinks

Backlinks được các công cụ tìm kiếm xác định để đo độ phổ biến của website, từ đó đánh giá về website. Hiện nay sức mạnh của backlinks không còn được như trước, nhất là các backlink từ comment và forum. Tuy nhiên nó vẫn có một vị trí nhất định.

Nếu website của bạn nhắm đến mục tiêu ở Việt Nam thì bạn chỉ nên dùng các backlinks từ website tại Việt Nam. Nếu nhắm đến Mỹ cũng chỉ nên dùng các backlinks từ Mỹ.

Backlinks chất lượng nhất hiện nay bạn có thể dùng đó là Guest Post. Comment blog không phải là một backlinks chất lượng, tuy nhiên nó lại khá hiệu quả để kéo traffic, và nó cũng được coi là một phương pháp có thể sử dụng.

#5. Nhắm mục tiêu trong nội dung.

Nội dung website của bạn chính là thước đo chính giúp Google xác định vị trí mà website của bạn nhắm đến. Nếu website của bạn có tên miền chung là .com hoặc .org thì bạn nên đặt tên quốc gia ở trong các thẻ meta hoặc tiêu đề. Chú ý đừng quá lạm dụng, Google không thích điều đó.

Ngôn ngữ của website cũng là một thước đo, chắc chắn rồi nhỉ, cái này chắc hẳn ai cũng biết. Nếu bạn muốn nhắm đến Mỹ thì phải viết tiếng Anh, nhắm đến Brasil thì nội dung của website phải là tiếng Bồ Đào Nha.

Bạn nên biết những điều này để khi thuê writer viết bài nên chọn những người bản địa, họ sẽ viết đúng cả về nội dung lẫn ngữ pháp.

#6. Nhắm mục tiêu sử dụng Google Trends

Bạn nên nhắm mục tiêu website của bạn từ các từ khóa phổ biến ở quốc gia mà bạn nhắm mục tiêu. Bạn có thể search bất kỳ một từ khóa nào đó, nên bằng tiếng anh lên Google Trends, bạn sẽ thấy với mỗi từ lượng tìm kiếm ở mỗi quốc gia là khác nhau.

Ví dụ bạn Search từ Whey Protein, ở thời điểm mình viết bài viết này thì lượng tìm kiếm nhiều nhất là từ Brasil, không phải từ Mỹ.

Lời kết

Trên đây là một vài chia sẻ của mình về cách nhắm mục tiêu website đến một quốc gia cụ thể. Còn bạn? Bạn đã biết bao nhiêu phương pháp? Bạn có thể chia sẻ phương pháp của với mình và những người khác bằng cách để lại một bình luận bên dưới. Chia sẻ bài viết nếu thấy hay nhé, cảm ơn các bạn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công!!!

Share
Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Anime

Bài viết chia sẽ khá thiết tực nhất là các website ở vn thì nhắm mục tiêu vn là tốt nhất

Đăng ký nhận mã giảm giá

Cảm ơn bạn đã ủng hộ blog. Đăng ký blog để nhận bài viết mới nhất nhé.

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x