Làm thế nào để bắt đầu Guest Posting

Share

Guest Posting là gì?

Guest Posting là cách dễ dàng để tiếp cận được độc giả mục tiêu cho blog của bạn. Có rất nhiều blogger vẫn không sử dụng guest posting, có lẽ rất nhiều người trong số đó không hiểu guest posting là gì. Khi các blogger viết và đăng bài viết đó trên blog khác thì nó được gọi là guest posting. Hiện nay những nhà affiliate marketer cũng sử dụng guest posting cho các website tiếp thị của họ một cách rất hiệu quả. Có nhiều blog có phép bạn đăng những bài viết của bạn miễn phí, nhưng có những blog bạn phải trả cho họ một chi phí để làm điều đó, nó gọi là Sponsored post.

Những lợi ích của Guest Posting

1. Hữu ích trong việc Seo

Backlinks đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng thứ hạng trang web của bạn cao hơn trong công cụ tìm kiếm. Và guest posting là một trong những cách tốt nhất để có được Backlinks từ các trang web khác. Khi bạn gửi một guest posting lên một blog khác, thì chủ sở hữu blog cho phép bạn thêm backlinks và do đó giúp blog của bạn sẽ có được tiếp xúc nhiều hơn và kéo traffic vào blog của bạn. Hãy chọn những blog chất lượng và cùng chủ đề để có được những backlinks chất lượng, nhất là hiện nay blog comment và backlinks từ diễn đàn đã không còn chất lượng như trước.

2. Tiếp xúc được với nhiều độc giả hơn

Khi bạn đăng các bài viết trên các blog nổi tiếng bạn sẽ có cơ hội để thu hút nhiều người đến với blog của bạn. Tham gia càng nhiều blog mà chấp nhận cho bạn gửi bài viết sẽ càng có lợi cho blog của bạn.

3. Tăng lượng khách hàng mục tiêu

Đây là một trong những lợi ích rõ ràng nhất của guest posting. Khi bạn trả tiền để cho người khác truy cập vào website của bạn thì những truy cập này không có giá trị, nhưng những độc giả quan tâm đến những gì bạn chia sẻ trên blog thì họ sẽ tiếp tục truy cập vào website của bạn để biết thêm thông tin và thậm chí đăng ký vào website của bạn. Vì vậy hãy chú ý chọn những blog có cùng chủ đề với blog của bạn để đăng bài viết.

4. Xây dựng cộng đồng

Cũng giống như bất kỳ cộng đồng kinh doanh trực tuyến khác, bạn cần phải có một cộng đồng trực tuyến để phát triển blog của bạn và học hỏi từ các blogger chuyên nghiệp. Guest posting cung cấp cho bạn một nền tảng lớn hơn để kết nối với độc giả / các blogger đồng nghiệp hay các blogger chuyên nghiệp.

Guest posting không phải là dễ dàng. nó cần phải được thực hiện một cách chuyên nghiệp để các blogger khác chấp nhận bài viết của bạn để xuất bản trên blog của họ. Dưới đây là một vài điểm cần nhớ khi gửi guest posting.

Những điều cần nhớ khi gửi guest posting

1. Cùng chủ đề

Như mình đã nói ở phần trên, để có được những lợi ích của việc mời độc giả mục tiêu vào blog của bạn thì bạn phải đăng bài trên blog trong đó có chủ đề giống như blog của bạn. Và hơn nữa việc đăng bài viết trên các blog hoặc website có cùng chủ đề với bạn sẽ dễ dàng được chấp nhận hơn.

2. Nghiên cứu trước khi viết bài

Có nhiều người chỉ đăng những bài viết với nội dung không mấy hấp dẫn lên các blog khác mục đích chỉ để kiếm backlinks cho blog của họ, điều này không sai nhưng nếu nó được chấp nhận thì cũng không khai thác hết các lợi ích của guest posting mang lại. Hãy chắc chắn rằng những thông tin bạn mang lại trong bài viết là hữu ích, hãy nghiên cứu kỹ trước khi viết bài, coi đó như một bài viết bạn đăng trên blog của chính bạn. Có những số liệu thống kê chi tiết cụ thể càng tốt.

3. Đọc kỹ hướng dẫn

Lý do chính của bài viết của bạn bị từ chối là vì họ không đáp ứng được các hướng dẫn của chủ sở hữu blog. Tất cả các blogger chuyên nghiệp có một trang mà họ cung cấp các yêu cầu cơ bản của việc đăng tải bài viết guest posting và nếu bất kỳ của những quy tắc bị vi phạm thì các bài viết của bạn sẽ bị từ chối. Có rất nhiều quy tắc như không chấp nhận các bài viết đi copy từ nguồn khác, không có liên kết bất hợp pháp, số backlinks bạn chèn vào vượt quá số lượng backlinks cho phép. Nhiều người trong chúng ta bỏ qua các hướng dẫn như vậy, nhưng chủ sở hữu blog làm một cách nghiêm túc trước khi chấp nhận bất kỳ khách đăng bài trên blog của họ, vì vậy hãy cố gắng đọc kỹ và làm đầy đủ các yêu cầu của họ.

4. Kiểm tra ngữ pháp chính xác

Điều này cũng rất quan trọng, nhất là nếu blog của bạn viết bằng tiếng nước ngoài. Những authority site hay niche site tiếp thị liên kết lại càng phải làm điều này một cách nghiêm ngặt. Việc câu từ của bạn trôi chảy sẽ giúp bạn kết nối tốt hơn với các khách hàng của bạn.

5. Trả lời nhận xét

Hãy chắc chắn bạn trả lời tất cả bình luận cho bài viết của bạn vì hai lý do. Thứ nhất, nó sẽ làm cho các bài viết mà bạn đã viết tương tác nhiều hơn, và gây thiện cảm với độc giả. Thứ hai, một câu trả lời thuyết phục sẽ gây ấn tượng với độc giả của bạn và rất có thể sẽ có thêm những độc giả mới. Một điểm cần nhớ là bạn không bao giờ trả lời một cách tiêu cực cho các bình luận, bạn nên chấp nhận những lời chỉ trích một cách tích cực và cố gắng cải thiện các ý kiến, nếu có bất cứ điều gì mà có thể được thực hiện để cải thiện.

6. Chia sẻ trên các mạng xã hội

Ngày nay mọi thứ đều được thông qua mạng xã hội đặc biệt là blog, vì vậy đừng quên chia sẻ các bài viết trên blog mà bạn đã viết đến các mạng xã hội để thu thêm người đọc. Chia sẻ khách đăng bài trên trang web mạng xã hội có lợi cho cả chủ sở hữu blog và người viết bài.

Lời kết

Nhiều người trong số các blogger cảm thấy rằng guest posting là không có giá trị và nó chỉ là sự lãng phí thời gian, nhưng mình chắc chắn rằng đọc những lợi ích và lời khuyên trên, bạn sẽ hiểu rằng guest posting rất hữu ích. Nếu có bất kỳ góp ý cho bài viết, hãy để lại một bình luận bên dưới. Chia sẻ bài viết nếu thấy bổ ích nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công!!

Share
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Đăng ký nhận mã giảm giá

Cảm ơn bạn đã ủng hộ blog. Đăng ký blog để nhận bài viết mới nhất nhé.

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x