Kiếm tiền online – Nên bắt đầu từ đâu ?

Share

Chào các bạn. Nếu các bạn đang đọc được bài viết này, dù là bằng cách nào chắc hẳn bạn rất quan tâm đến việc kiếm tiền online, và cũng rất muốn tìm một hình thức phù hợp với bản thân. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể định hướng được con đường của riêng bạn.

Nên bắt đầu từ đâu ?

Mình đoán là các bạn đã không ít lần tìm kiếm trên Google từ khóa “hướng dẫn kiếm tiền online” hoặc “hướng dẫn kiếm tiền trên mạng” phải không. Và những phương pháp bạn đọc được không phải ít, thế nhưng với những hiểu biết sơ sài về kiếm tiền trên mạng mình nghĩ bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn một hình thức, hoặc có thể bạn đã tham gia một vài hình thức và gặp thất bại.

Dù bạn đã từng thất bại hay chưa thử qua bất kỳ hình thức kiếm tiền online nào, mình cũng có chung một câu trả lời cho các bạn. Đó là hãy sở hữu cho mình một website, và bắt đầu bằng việc viết blog.

Tại sao nên chọn việc viết blog làm khởi đầu ?

Lợi ích của một blog có khá nhiều, nhưng ở đây mình muốn nói đến những lý do tại sao bạn nên chọn việc viết blog làm công việc để khởi đầu cho con đường kiếm tiền online của bạn.

  • Đầu tiên là việc sở hữu một blog là rất dễ dàng, không đòi hỏi kiến thức gì chuyên sâu. Việc gì dễ thì nên chọn để làm trước.
  • Hầu như những hình thức kiếm tiền online đều có liên quan đến website, nếu theo dõi blog của mình bạn có thể đã đọc qua các phương pháp như affiliate marketing, đặt quảng cáo, hay rút gọn link… Việc sở hữu một website sẽ giúp bạn thành thạo việc sử dụng website, làm nền tảng cho các công việc tiếp theo.
  • Nâng cao kỹ năng viết bài cũng như diễn đạt ý của bạn. Khi mới bắt đầu bạn sẽ thấy viết bài không dễ như bạn nghĩ, khi đã thành thạo và quen thuộc với công việc này sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều. Nếu bạn tự tin với khả năng viết bài, sau này bạn có thể tự viết bài review sản phẩm nếu tham gia affiliate marketing.
  • Khi sở hữu một website hãy thực tập Seo trên chính website của bạn, giúp nâng cao kỹ năng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiếm được nhiều chi phí sau này.
  • Điều cuối cùng mình muốn nói là lợi nhuận của website. Tất nhiên website ban đầu của bạn có thể sẽ không đem lại được lợi nhuận quá lớn và bạn cũng không nên đặt nặng vấn đề này lúc đầu, tuy nhiên nó sẽ giúp bạn tin tưởng hơn vào con đường kiếm tiền online bạn đang đi.

Hãy nhớ là bạn nên tự mình làm tất cả mọi việc trong blog đầu tiên này nhé.

Hãy cố gắng rút ra những bài học cho bản thân

Với bất kỳ khởi đầu nào, mọi chuyện cũng rất gian nan. Trong quá trình viết blog bạn nên rút ra cho mình được những bài học để có được những hướng đi tiếp theo. Bạn nên tự đặt cho mình một số câu hỏi và hãy tự trả lời. Ngoài ra bạn nên dùng việc viết blog để hoàn thiện các kỹ năng của bạn, những kỹ năng này sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong những công việc tiếp theo. Nếu bạn thấy bạn giỏi nhất kỹ năng gì, hãy trau dồi nó một cách kỹ lưỡng nhất.

Sau viết blog, nên chọn hình thức nào ?

Công việc gần nhất của việc viết blog bạn có thể tham gia là affiliate marketing, hai hình thức này có quá trình gần giống với nhau. Affiliate marketing cũng cần phải sở hữu một website, cũng cần phải viết bài để review sản phẩm. Nếu bạn tự tin với các kỹ năng có được và có thể tự làm từ a đến z thì việc tham gia affiliate marketing sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Từ chi phí thuê writer viết bài, đến việc Seo website. Để tham gia affiliate marketing bạn cần có một số kỹ năng cơ bản như sau:

  • Kỹ năng cài đặt, cấu hình hoàn chỉnh một website. Bao gồm cả cài theme và cài plugin để có được đầy đủ chức năng nhất của một website review sản phẩm. Một website affiliate có thể sẽ cần cài một số plugin hỗ trợ riêng.
  • Kỹ năng viết bài, tự viết được bài viết là điều tốt nhất khi tham gia affiliate marketing, mình cũng đã nói nhiều lần ở những bài viết khác. Tuy nhiên nó không bắt buộc vì bạn có thể thuê writer làm việc này, tất nhiên là tốn kém hơn chút.
  • Kỹ năng Seo bài viết, cũng giống như viết bài, kỹ năng Seo cũng hoàn toàn có thể di thuê bằng cách sử dụng các gói Seo trả phí. Tuy nhiên việc này cũng sẽ tăng chi phí đầu tư ban đầu.

Nếu trong quá trình viết blog, bạn cảm thấy khó khăn và không muốn kiếm tiền bằng những hình thức tương tự như này. Bạn có thể thử các hình thức khác. Đó là bán áo thun online, đây là hình thức khá hot kể từ năm 2015 đến giờ. Để kiếm tiền với hình thức này, bạn cần học cách chạy quảng cáo Facebook, đây là điều quyết định sự thành công của hình thức này.

Lời kết

Mình nghĩ chỉ cần nói đến đây là các bạn có thể bắt đầu ngay được rồi. Còn rất nhiều hình thức kiếm tiền online khác nữa. Khi bạn bắt tay vào làm, tự bạn có thể vạch ra con đường cho chính bạn và có những hướng đi riêng phù hợp. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có bất kỳ góp ý hãy để lại bình luận bên dưới. Chia sẻ bài viết nếu thấy bổ ích nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công!!

Share
Đăng ký
Thông báo về
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Minh Kha

Hi Anh, em là người mới chưa biết gì cả, em cũng mới tìm hiểu qua blog này của anh và thực sự cảm thấy hứng thú, muốn trở thành affiliater, anh chỉ em cách lập web được ko? em ko phải dân lập trình nên chẳng biết gì về web và cũng chưa lần nào lập blog,… em chỉ có cái quyết tậm và thực sự muốn làm thôi. Anh hướng dẫn giúp em. Thanks.

Đăng ký nhận mã giảm giá

Cảm ơn bạn đã ủng hộ blog. Đăng ký blog để nhận bài viết mới nhất nhé.

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x