Đăng ký tài khoản Paypal có khó như mọi người tưởng?

Share

Tài khoản Paypal là một cổng trung gian thanh toán online nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Mình luôn khuyến khích mọi người sử dụng Paypal trong giao dịch online vì những lợi ích mà nó mang lại so với các hình thức giao dịch khác.

Tuy nhiên mình thấy rất nhiều bạn gặp vấn đề trong việc đăng ký tài khoản Paypal. Hầu hết những vấn đề này nằm ở phía các bạn chứ không phải do phía Paypal quá khó. Mình có viết 2 bài viết hướng dẫn đăng ký Paypal, bạn có thể theo dõi:

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Paypal cá nhân.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Paypal Bussiness.

Trong bài viết này mình sẽ không nói về việc đăng ký tài khoản nữa, mình sẽ chia sẻ về những vấn đề mà các bạn hay mắc phải trong quá trình đăng ký Paypal. Cách để hạn chế tối đa những vấn đề phát sinh trong quá trình đăng ký.

1. Vấn đề về tên bị ngược trong tài khoản.

Đây là một vấn đề mà rất nhiều người mắc phải, và nó cũng luôn được nhắc đến trong hầu hết các bài giới thiệu trên mạng. Nhiều người lo lắng không thể rút được tiền về tài khoản hoặc không liên kết được.

Để tránh bị sai trong các trường hợp bạn nên chú ý điền chính xác ở một số trường như sau:

First name: Tên và tên đệm.
Last name: Họ.

Give name: Tên và tên đệm.
Surname: Họ.

Family name: Tên.
Middle name: tên đệm
Givenname: Họ.

Lưu ý bạn nên ghi chính xác như mình thì xác suất bị nhầm sẽ ít hơn. Vì khi đăng ký thẻ ngân hàng bạn cũng mặc định hay được nhân viên nhập như thế. Không nên nhập khác đi kiểu như First name: Tên, Last name: Họ và tên đệm.

Với tài khoản Paypal Bussiness thì bạn không cần phải lo lắng đến thứ tự này, cái bạn cần quan tâm là Business name, tên Business name phải trùng với tên của bạn trong tài khoản ngân hàng. Tốt nhất cứ ghi đầy đủ họ tên vào đó.

2. Loại tài khoản Paypal.

Paypal hiện nay có hai loại tài khoản là Paypal cá nhân và Paypal doanh nghiệp. Mỗi người được phép sử dụng 2 tài khoản thuộc hai loại khác nhau. Tuyệt đối không được đăng ký 2 tài khoản Paypal một loại nhé, sẽ bị khóa lại đấy.

Nếu bạn không phải là doanh nghiệp thì đăng ký Paypal Bussiness theo bài viết hướng dẫn mình đặt link ở đầu trang nhé, để không phải xác minh giấy phép kinh doanh lằng nhằng.

Mỗi tài khoản sẽ có những ưu nhược điểm riêng, mình sẽ không đề cập đến vấn đề này trong bài viết này. Vì thực ra nếu bạn giao dịch vài chục nghìn đô một tháng thì những ưu nhược điểm này mới thực sự thấy rõ. Còn mỗi tháng chỉ 1000$ đến 2000$ thì gần như không có gì khác biệt.

3. Vấn đề xác minh với tài khoản ngân hàng và thẻ Visa.

Cũng có nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Và thực sự những câu hỏi liên quan đến vấn đề này cực khó trả lời. Để giảm tối đa vấn đề liên quan đến vấn đề này bạn nên chú ý một số điểm sau:

– Thứ nhất nên mở thẻ của những ngân hàng lớn như ACB, Techcombank, Agribank…Những ngân hàng lớn đội ngũ của họ sẽ có nghiệp vụ tốt để hỗ trợ bạn khi gặp vấn đề. Và cũng để dễ dàng hỏi ở những diễn đàn nếu bạn gặp vấn đề. Mình thấy hầu hết những bạn làm kiếm tiền online đều sử dụng thẻ của ngân hàng ACB. Một số ngân hàng mình còn phải tự kích hoạt một số tính năng cá nhân nên nếu không biết sẽ khá rắc rối.

– Thứ hai sau khi đăng ký mở tài khoản và làm thẻ Visa thì nên đăng ký đầy đủ các dịch vụ như internet bankingmobile banking để nếu có bất kỳ giao dịch nào mình còn biết. Để tránh trường hợp lên mạng hỏi tại sao mình không nhận được trong khi bạn không hề đăng ký.

-Thứ ba là trong tài khoản bạn nên để khoảng 200k để Paypal họ trừ, nhiều ngân hàng yêu cầu sau khi giao dịch vẫn phải để mấy chục nghìn trong đó để phí giữ thẻ, do đó nếu trong thẻ không có tiền lại đi hỏi sao không thấy trừ thì kỳ lắm.

Nếu bạn làm đủ các bước như trên mình chắc chắn 99% bạn sẽ không gặp vấn đề gì. Nếu rủi có vấn đề thì có thể bạn đen đủi đăng ký vào đúng lúc ngân hàng hoặc hệ thống Paypal gặp trục trặc. Khả năng này rất thấp nhưng không thể không có.

4. Thông tin đăng ký cần chính xác.

Tất cả các thông tin trên Paypal đều phải là thông tin của chính bạn. Bạn phải viết một cách đầy đủ và chính xác nhất. Bạn yên tâm Paypal là công ty toàn cầu, họ không dễ dàng làm lộ thông tin của bạn đâu.

Những vấn đề liên quan đến tiền bạc cần sự minh bạch, bạn không thể lấy bừa một thông thông tin nào đó để đăng ký Paypal, đó là chắc chắn. Trong tài khoản Paypal có một số thông tin cũng không thực sự cần sự chính xác tuyệt đối, tuy nhiên nếu tài khoản của bạn gặp vấn đề thì bạn sẽ không làm cách nào xác minh lại được đâu. Khi đó mất tiền mất thời gian là cái chắc.

Vậy nên hãy ghi nhớ ghi chính xác và đầy đủ thông tin cá nhân.

Lời kết.

Đăng ký tài khoản Paypal không hề khó, bạn mắc lỗi vì bạn không làm đúng theo những gì hướng dẫn. Thứ tự cũng rất quan trọng nên nếu có một lỗi nào đó xảy ra, hãy chụp lại màn hình thì mới mong nhận được hỗ trợ nhé, không thì không ai biết vấn đề nằm ở đâu để giúp bạn đâu.

Mình lập rất nhiều tài khoản Paypal cho mình và cho bạn bè nhưng chưa bao giờ mình gặp phải lỗi. Không phải do mình tài giỏi mà vì mình đã làm theo đúng trình tự, minh bạch trong khai báo thông tin, nên mọi việc cứ tuần tự diễn ra thôi.

thêm nữa giao diện Paypal cũng thay đổi theo từng thời điểm nên nếu đăng ký, hãy chịu khó đọc những gì mình hướng dẫn, hình ảnh chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu làm đúng như vậy không cần phải lo lắng gì.

Đọc thêm: Tài khoản Paypal là gì?

Chúc các bạn thành công!!!

Share
Đăng ký
Thông báo về
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Huyền

em đang đăng ký tài khoản PP theo a hướng dẫn, cảm ơn anh nhiều

Đăng ký nhận mã giảm giá

Cảm ơn bạn đã ủng hộ blog. Đăng ký blog để nhận bài viết mới nhất nhé.

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x