Công cụ Seo miễn phí tốt nhất nên dùng

Share

Chào các bạn, hiện nay Seo đang được biết đến ngày càng rộng rãi, không chỉ những người chuyên nghiệp mà rất nhiều người nghiệp dư cũng muốn thử sức mình để phục vụ cho các mục đích riêng. Chính vì thế các công cụ Seo cũng vì thế mà trở nên phát triển. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn những công cụ Seo miễn phí tốt nhất trợ giúp các bạn trong quá trình các bạn làm Seo.

1. Backlink Watch

Đây là công cụ kiểm tra tất cả các liên kết trỏ về website của bạn rất tốt. Chỉ cần bạn nhập địa chỉ website của bạn vào ô Enter URL và click Check Backlinks. Bạn cũng có thể nhập bất kỳ website nào khác như là website của đối thủ cạnh tranh vào đó và kiểm tra để biết được hướng đi backlinks đối thủ của bạn như nào để có kế hoạch vượt lên.

2. Google Webmaster Tools

Nếu nhắc đến công cụ Seo miễn phí mà không nhắc đến Google thì qủa là thiếu sót, mặc dù có thể là ai cũng đã biết đến công cụ này nếu từng đọc qua các bài viết về Seo. Đây là công cụ mà Google cung cấp cho các nhà quản lý website nói chung. Với Google Webmaster Tools bạn sẽ được cung cấp rất nhiều số liệu cụ thể như lượt tìm kiếm, thông báo lỗi website, các backlink trỏ về website của bạn và còn rất nhiều thứ khác nữa.

3. Seoquake

Seoquake là công cụ được add trực tiếp vào trình duyệt để kiểm tra các thông tin của website như:

  • Rank: Chỉ số ranking hay thứ hạng của Website
  • Alexa rank: độ phổ biến của website trên toàn thế giới hay bất kỳ một quốc gia nào
  • Google index: Số index của website đó trên Google
  • Bing index: Số index của website đó trên Bing
  • Age: Tuổi của Domain

Và còn rất nhiều thông số của website như số lượt chia sẻ lên Facebook, Pinterest, Linkedin…

4. SEO Profesional Toolbar

Đây cũng là công cụ được add vào trình duyệt để kiểm tra backlinks của một trang web nào đó. Công cụ này có thể kiểm tra tất cả các link trong website, link nofollow, link nội bộ…

5. Keywordtool.io

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa liên quan, danh sách từ khóa liên quan được lấy từ google suggest, khi dùng công cụ này sẽ giúp bạn lấy được các từ khóa liên quan dễ dàng hơn.

Ngoài Google thì công cụ này còn giúp tìm kiếm từ khóa liên quan trên Youtube, Bing, Amazon, App Store.

Lời kết

Công bằng mà nói thì các công cụ miễn phí không thể bằng được với những công cụ trả phí. Nếu thật sự muốn đi sâu nghiên cứu về Seo mình nghĩ các bạn nên đầu tư tiền vào những công cụ Seo trả phí sẽ tốt hơn. Bài viết này sẽ được cập nhật liên tục khi mình nghĩ ra thêm những công cụ hay khác. Nếu có bất kỳ góp ý cho bài viết hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Chia sẻ bài viết nếu thấy bổ ích. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công!!

Share
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Đăng ký nhận mã giảm giá

Cảm ơn bạn đã ủng hộ blog. Đăng ký blog để nhận bài viết mới nhất nhé.

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x