7 sai lầm lớn của những nhà tiếp thị liên kết mới

Share

Khi mới bắt đầu tham gia tiếp thị liên kết, thường thì đích đến của tất cả mọi người là kiếm thật nhiều tiền. Hầu hết đều làm tất cả mọi thứ, không có một ý tưởng thực sự và những điều này ảnh hưởng đến công việc lâu dài của bạn.

Phần lớn những người mới tham gia tiếp thị liên kết đều mắc phải những sai lầm cơ bản, mình không phải là ngoại lệ. Hãy cùng nhau phân tích những sai lầm này một cách chi tiết để tránh nhé.

1. Tập trung bán sản phẩm thay vì giúp đỡ khách hàng

Khi mới tham gia tiếp thị liên kết, hầu hết mọi người đều có suy nghĩ làm thế nào để khách hàng mua hàng của mình, nhưng không hề để ý đến việc giúp khách hàng lựa chọn những sản phẩm tốt nhất. Đó là một sai lầm.

Những ngày đầu tham gia tiếp thị liên kết, mình luôn nghĩ trong đầu làm thế nào để chèn nút kêu gọi mua hàng như “MUA SẢN PHẨM NÀY NGAY” hay là “CLICK ĐỂ MUA HÀNG” bất cứ khi nào có thể. Mình không quan tâm đến việc giúp khách hàng trả lời câu hỏi tại sao họ lại phải mua sản phẩm này. Cái mình quan tâm là làm sao khách hàng bấm vào liên kết mua hàng của mình.

Cái mà khách hàng quan tâm khi truy cập vào những website tiếp thị liên kết là muốn nghe thông tin từ người khác xem có nên mua sản phẩm đó hay không. Hãy cho khách hàng thấy rằng đây là những đánh giá khách quan từ một người đã từng sử dụng sản phẩm chứ không phải một nhân viên bán hàng. Họ sẽ trở lại với bạn trong tương lai.

2. Tham gia quá nhiều chương trình affiliate cùng lúc

Đây cũng là một trong những sai lầm phổ biến và lớn nhất. Bạn không tin tưởng vào một chương trình nào tuyệt đối và tham gia vào tất cả những chương trình affiliate mà bạn biết. Khi đó bạn sẽ có rất nhiều thứ phải làm và công việc của bạn sẽ khó quản lý.

Hãy lựa chọn chương trình affiliate phù hợp với bạn một cách khôn ngoan để làm nó một cách tốt nhất mà không bị quá tải.

3. Không kiểm tra

Lựa chọn phổ biến của các nhà tiếp thị liên kết mới phần lớn là hoa hồng. Rất ít người đi tìm hiểu sản phẩm một cách thực sự. Hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm, các chương trình khuyến mãi của sản phẩm đó. Sau đó đặt mình vào địa vị của khách hàng tiềm năng và xem những gì sẽ xảy ra nếu họ làm theo những lời khuyên của bạn.

4. Không theo dõi

Đầy cũng là một sai lầm lớn của mình khi mới bắt đầu. Tại sao đây lại là một sai lầm? Rất đơn giản khi bạn tiếp thị một các sản phẩm bạn cần theo dõi sản phẩm nào được bán chạy hơn, tỷ lệ chuyển đổi của những sản phẩm nào cao hơn, từ đó thay đổi chiến lược hoặc phát triển chiến dịch của mình cao hơn.

Theo dõi ở đây là theo dõi cả website của bạn, theo dõi lượng truy cập, thứ hạng Google để có chiến lược phát triển website hợp lý.

5. Không so sánh

Một trong những chiến thuật tốt nhất mình sử dụng để tiếp thị các sản phẩm (đặc biệt là các sản phẩm vật lý từ Amazon) là so sánh các sản phẩm chính với hai sản phẩm tương tự khác.

Khi một người thực sự muốn mua hàng, thường họ chỉ phân vân lựa chọn trong đầu từ 2 đến 3 sản phẩm và họ cần sự giúp đỡ của bạn để có được sự lựa chọn tốt nhất. Hãy đưa ra những ý kiến của bạn và giúp khách hàng nhận ra sản phẩm bạ giới thiệu là tốt nhất và họ sẽ mua hàng.

6. Cố gắng thu hút lượt truy cập bằng những liên kết không có giá trị

Nếu bạn đã từng đọc qua nhiều website kiếm tiền online, chắc hẳn ban đã từng nhìn được những dòng tít câu view như “KIẾM 10K $ CHỈ TRONG VÒNG MỘT THÁNG” hay “KIẾM 200$ MỘT NGÀY CHỈ VỚI MỘT VÀI BƯỚC ĐƠN GIẢN”, sau khi bấm vào rồi đọc đi đọc lại vẫn chả biết mình vừa đọc cái gì, chỉ loanh quanh mấy câu khuyến khích vớ vẩn và một số chỉ dẫn chung chung.

Đó là một trong những ví dụ về việc nói quá sự thật. Khi bạn lựa chọn sản phẩm để tiếp thị, đừng bao giờ có những tuyên bố sai lầm về sản phẩm, đừng bao giờ cố gắng lừa khách hàng của bạn. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của bạn.

7. Bỏ dở chiến dịch

là điều mà thường gặp ở những nhà tiếp thị liên kết mới, lý do chính bởi sự định hướng công việc không rõ ràng. Khi bắt tay vào con đường kiếm tiền online bạn sẽ bắt gặp rất nhiều ý tưởng kiếm tiền khác nhau. Thay vì kiến trì theo đuổi một con đường thì họ lại đi theo đuổi những ý tưởng mới để kiếm tiền online.

Ví dụ khi tham gia kiếm tiền với affiliate amazon một thời gian, nhận thấy clickbank trả hoa hồng cao hơn,bạn lại bỏ dở amazon và chuyển hướng sang kiếm tiền với clickbank. Đó không phải là lựa chọn sai lầm nhưng bạn cần phải lựa chọn thời điểm để chuyển sang, sau khi bạn đã hiểu rõ những ưu khuyết điểm của từng chương trình.

Lời kết

Tiếp thị liên kết đòi hỏi sự tập trung và kiên trì không ngừng. Những sai lầm kể trên là những sai lầm thường gặp nhất với những người mới. Tuy nhiên đừng quá sợ hãi những sai lầm của bản thân. Khi bạn nhận ra sai lầm và khắc phục nó sẽ tốt hơn rất nhiều việc bạn chỉ nghe về những sai lầm đó. Để lại bình luận nếu có bất kỳ góp ý cho bà viết nhé. Chia sẻ bài viết nếu thấy bổ ích, cảm ơn các bạn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công!!

Share
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Đăng ký nhận mã giảm giá

Cảm ơn bạn đã ủng hộ blog. Đăng ký blog để nhận bài viết mới nhất nhé.

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x